January 31, 2013

Thịt dê nướng dương liễu



mon-14-1.jpg



Nguyên liệu


Thịt dê: 400gr
Dương liễu: 1 nắm
Cà rốt: 1 củ
Boa rô: 100gr
Hành tây: 1 củ
Mirin, sốt terayaki, rượu sake, gừng, mật ong.




Cách làm:

Làm sốt ướp thịt:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Hành tay lột vỏ. Boa rô làm sạch. Nướng sơ tất cả.
Cho cà rốt, hành tây, boa rô, terayaki, gừng, mật ong, mirin, rượu sa kê vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vừa xay xong vào nồi, nấu trên bếp khoảng 30 phút cho hỗn hợp sệt lại.
Thịt dê thái lát mỏng, dài, ướp với sốt vừa làm khoảng 30 phút cho thấm.
Quấn thịt dê vào cây dương liễu, nướng chín trên lửa than. Khi nướng nhớ thướng xuyên trở để thịt chín đều.
Bày thịt dê nướng ra *a, trang trí với lá, trái dương liễu, ớt xắt lát và một ít sốt dùng để ướp thịt. Đây là món ăn kết hợp với gia vị Nhật, rượu nên khi có vị mềm thơm, kết hợp với nhánh dương liễu mang đến cảm quan như thịt xông khói. Bạn có thể dùng chung món náy với cơm hay bánh mì. 

No comments:

Post a Comment