January 31, 2013

Sườn dê nấu mẻ



mon-15-1.jpg



Nguyên liệu:


Sườn dê, chọn phần sườn có da: 400gr
Sữa tươi: 100ml
Cream: 50gr
Hạt điều: 20gr
1 thìa súp sa tế
1 thìa súp tỏi xay
1 thìa súp củ hành tím xay
2 thìa súp tương ớt
1 thìa súp hạt nêm
3 thìa súp mẻ
1/2 thìa súp đường
1 thìa súp dầu ăn 



Cách làm:

Nướng sơ thịt dê trên bếp, rồi rửa với rượu để khử mùi. Để ráo, chặt khúc vừa ăn. Ướp dê với sa tế, tỏi, hành, hạt nêm, đường, dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Nấu sôi nước dùng với sả cây, mẻ cho thịt dê vào hầm khoảng 20 phút. 
Phi hạt điều với dầu nóng, lọc lấy phần màu điều, bỏ hạt. Trộn sữa tươi, cream, màu điều với nhau thành một hỗn hợp. Nấu sôi hỗn hợp trên rồi cho vào nồi nước dùng đã vớt sả cây ra. Đun sôi một dạo, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
Múc thịt dê và nước sốt ra tô, trang trí với sả cây đập dập. Món ăn này có vị béo mềm, sần sật của da, ngọt của thịt dê, thơm của sữa tươi, của sả và chua của mẻ. Bạn có thể ăn chung với bánh mì, cơm nóng hay bún tươi.

No comments:

Post a Comment