January 25, 2013

Cách nấu lẩu dê ngon




cach-lam-lau-de.jpg


Nguyên liệu:


Thịt dê: 600gr, Hành khô: 20gr, Tỏi khô: 20gr, Nghệ: 20gr, Bún: 1kg, Cà chua: 250gr, Củ sả: 20gr, Gừng: 20gr, Hành hoa: 20gr, Hạt mùi( nếu có): 10gr, Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.


Cách làm:

- Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.

- Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.

- Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.

- Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa.

Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.


Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.


Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.


Hương Giang

No comments:

Post a Comment